Phoebe POS โปรแกรมร้านอาหาร
Phoebe POS โปรแกรมร้านอาหาร


     โปรแกรมบริหารจัดการโรงแรม Phoebe Hotel Management


     ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยในการบริหารงานการโรงแรม
     ไม่ต้องใช้พนักงานจำนวนมาก มีรายงานวิเคราะห์ข้อมูลการเข้าพักของแขก และรายงานอื่นๆที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาและปรับปรุงบริการของโรงแรม
      ระบบทำงานบนฐานข้อมูล MS SQL Server ซึ่งมีความเสถียรสูงและประมวลผลเพียงเสี้ยวนาที สามารถใช้งานได้ทั้งเครื่องที่เป็น Standalone หรือ
      เครื่องที่เป็นเครือข่าย(Network) ออกแบบโดยเฉพาะมาเพื่อรองรับการทำงานบนหน้าจอทัชสกรีนที่แสดงปุ่มและเมนูต่างๆ ที่อ่านง่ายและชัดเจน


       ตัวอย่างหน้าจอ Phoebe Hotel Management (เนื่องจากเรามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เยอะมาก จึงขอแสดงตัวอย่างหน้าจอหลัก เพียงบางหน้าจอเท่านั้น)

 •       รูปที่ 1.จะแสดงแผนผังห้องในแต่ละชั้น ซึ่งผู้ใช้สามารถจัดตำแหน่งของห้องได้เองตามรูปแบบของแผนผังห้องจริง โดยใช้เมาท์ลากปุ่มไปวางในตำแหน่งที่ต้องการ โดยแต่ละห้องจะแสดงสถานะของห้องด้วยสีและรูปภาพดังนี้
  สีเทา=ห้องว่าง / สีเหลือง(ไม้กวาด) = ทำความสะอาด / สีเหลือง(ไขควง) = ซ่อมบำรุง / สีเหลือง(เตียงนอน) = ห้องทกำลังมีผู้เข้าพักอยู่ นอกจากนั้นในกรอบสีชมพูด้านล่างข้องหน้าจอแสดงจำนวนชั้นทั้งหมด ในรูปมีทั้งหมด 5 ชั้น ผู้ใช้สามารถสร้างชั้นกี่ชั้นก็ได้ตามต้องการ โดยถ้าผู้ใช้ต้องการไปที่ชั้นสองก็สามารถกดที่ปุ่มชั้น 2 หน้าจอก็จะเปลี่ยนไปแสดงแผนผังจำนวนห้องของชั้นสองพร้อมกับสถานะห้องของชั้น 2 ด้วยเช่นกัน ด้านล่างของกรอบสีชมพู ในกรอบสีน้ำเงินนั้น จะแสดงข้อมูลโดยรวม เช่น ในขณะนี้มีผู้เข้าพักกี่ห้อง, มีห้องว่างกี่ห้อง หรือมห้องไหนบ้างที่กำลังทำความสะอาดหรือซ่อมบำรุงและมีห้องทั้งหมดกี่ห้องที่มีการจองเอาไว้ เป็นต้น


 • Phoebe POS โปรแกรมร้านอาหาร


 •  รูปที่ 2. จะแสดงหน้าจอ Check In ให้ผู้ใช้ทำการ Check In รายชื่อผู้เข้าพัก โดยสามารถกรอกรายละเอียดของผู้เข้าพักคนนั้นๆ โดยในกรอบสีเหลี่ยมสีน้ำเงินนั้นจะแสดงจำนวนผู้เข้าพักในแต่ละห้องที่ต้องการ Check In
  ในกรอบสี่เหลี่ยมสีชมพูแสดงรายการเก็บเงินลูกค้า โดยแสดงราคาสินค้าและบริการรวมถึงราคาค่าเข้าพักห้อง โดยการรับชำระนั้นสามารถหักจากค่าประกันหรือค่าจ่ายมัดจำล่วงหน้าในกรณีของการจองห้องล่วงหน้าได้


 • Phoebe POS โปรแกรมร้านอาหาร


 •       รูปที่ 3. แสดงหน้าจอการจองห้อง โดยผู้ใช้สามารถบันทึก ข้อมูลการจอง โดยในกรอบสีชมพูจะแสดงรายการจองทั้งหมดของแขกที่ได้มีการจองเข้ามา และในกรอบสีน้ำเงินนั้นแสดงให้เห็นว่าโปรแกรมจะทำการคำนวนให้อัตโนมัติว่าแขกทำการจองห้องทั้งหมดกี่วัน


 • Phoebe POS โปรแกรมร้านอาหาร
  >

 •       รูปที่ 4. แสดงหน้าจอการสมัครสมาชิก โดยถ้าทางโรงแรมมโปรโมชั่นลดราคาให้กับผู้ที่เป็นสมาชิก โปรแกรมของเราคือทางเลือกที่ดีที่จะทำงานฟังก์ชันนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม โปรแกรมจะจัดเก็บข้อมูลสมาชิกไว้อย่างดี ไม่มีการสร้างข้อมูลซ้ำ และผู้ใช้ยังสามารถเลือกที่จะใส่รูปหรือไม่ใส่รูปสมาชิกคนนั้นๆก็ได้


 • Phoebe POS โปรแกรมร้านอาหาร


 •       รูปที่ 5. รูปนี้แสดงรายงานการเข้าพักของลูกค้า โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าต้องการดูรายงานการเข้าพักตั้งแต่วันไหนถึงวันไหน ส่วนปุ่มที่อยู่ในกรอบสีเขียวด้านบนของหน้าจอนั้น มีไว้สำหรับให้ผู้ใช้สามารนำข้อมูลเหล่า นั้นมาบันทึกเก็บเอาไว้เป็นไฟล์ Excel ได้


 • Phoebe POS โปรแกรมร้านอาหาร


 •      มีรายงานอื่นๆ อีกมากมาย หากท่านสนใจ ต้องการทราบ Feature และการทำงานของโปรแกรมเพิ่มเติมโปรดโทรหาเรานะครับ โทร.0-2886-4664